Lý Lịch Tư Pháp Việt Nam Cho Người Nước Ngoài

Thứ sáu - 25/01/2019 12:57
Lý lịch tư pháp Việt Nam là một trong những điều kiện bổ sung vào hồ sơ Giấy phép lao động cho Người Nước Ngoài đang làm việc tại Việt Nam.
Lý Lịch Tư Pháp Việt Nam Cho Người Nước Ngoài
Luật lý lịch tư pháp số  28/2009/QH12 ban hành ngày 17 tháng 6 năm 2009 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2010 quy định trình tự, thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp.

1. Điều kiện cấp Lý lịch tư pháp cho Người Nước Ngoài:
Theo quy định của Luật lý lịch tư pháp điều kiện để cấp Lý lịch tư pháp cho Người Nước Ngoài là "Phải đang tạm trú tại Việt Nam", việc tạm trú tại Việt Nam thể hiện ở thời hạn VISA hoặc thẻ tạm trú của người nước ngoài và đã đăng ký tạm trú với công an xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đang tạm trú. Việc đăng ký tạm trú thể hiện trên giấy xác nhận đăng ký tạm trú do Công an xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đang ở cấp.

Tại Việt Nam, phiếu lý lịch tư pháp cấp cho người nước ngoài được định nghĩa là phiếu do Cơ Quan Quản lý cơ sở dữ liệu Lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích, bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản. 

2. Phiếu lý lịch tư pháp có 02 loại:

- Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp theo yêu cầu của Người Nước Ngoài đang cư trú tại Việt Nam và Cơ quan nhà nước, Tổ chức Chính trị, Cổ chức Chính trị – Xã hội để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.
+ Nội dung bao gồm: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số hộ chiếu của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp.
+ Tình trạng án tích:
+ Người chưa vi phạm pháp luật hoặc đã được xóa án tích thì ghi “không có án tích”.
+ Người đã vi phạm hoặc chưa đủ điều kiện để xóa án tích thì ghi là “có án tích” và nêu cụ thể nội dung án tích.
+ Ngoài ra, nếu cá nhân có yêu cầu thêm nội dung về việc đảm nhiệm, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã thì sẽ được ghi bổ sung thêm vào phiếu.
+ Người Nước Ngoài làm hồ sơ xin giấy phép lao động chỉ cần bổ sung Phiếu lý lịch tư pháp số 1.
 
lltp so 2 photoroom
Phiếu lý lịch tư pháp số 1

- Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cấp cho Cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về Lý lịch tư pháp của mình.
+ Nội dung bao gồm: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số hộ chiếu, họ tên cha, họ tên mẹ, họ tên vợ/ chồng của người được cấp phiếu Lý lịch tư pháp.
+ Tình trạng án tích:
+ Đối với người chưa bị kết án thì ghi “không có án tích”.
+ Đối với người đã bị kết án thì ghi là “có án tích” và nêu chi tiết các thông tin theo thời gian của án tích đã xóa, chưa xóa, quyết định của Tòa án.
+ Thông tin cấm đảm nhiệm thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.
+ Người không bị cấm thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”.
+ Nếu bị cấm thì ghi các thông tin chi tiết việc cấm đảm nhiệm, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản.
 
Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2
Phiếu lý lịch tư pháp số 2

3. Hồ sơ cấp Lý lịch tư pháp cho Người Nước Ngoài:
- Tờ khai yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp theo mẫu.
- Hộ chiếu/ Căn cước công dân.
- Giấy xác nhận tạm trú/ Sổ hộ khẩu/ Giấy xác nhận cư trú.

4. Thời gian nhận kết quả: 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ.

Visa Nha Trang là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp về hồ sơ lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.
Xin vui lòng gọi liên hệ: 094.249.1931 hoặc 098.340.5409 gặp Ms. Nhi để nhận hỗ trợ dịch vụ một cách tốt nhất.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây