Thủ Tục Cấp Lại Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài

Thứ sáu - 25/01/2019 12:54
Nếu người lao động nước ngoài đã có GPLĐ và tiếp tục làm việc (cấp lại giấy phép lao động) cùng công ty hay còn gọi là (Thủ tục gia hạn giấy phép lao động - theo cách nói thông thường).
Thủ Tục Cấp Lại Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài
Hồ sơ xin cấp lại GPLĐ cần phải chuẩn bị: 
- Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
- Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động quy định tại khoản 1 Điều 10 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP theo Mẫu số 7 ban hành kèm theo Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.
- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.
- 03 ảnh màu (size 4 x 6, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
- Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
- Bản sao giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài.
- Giấy phép lao động cũ của lao động nước ngoài (bản gốc).
 
213


*Nộp hồ sơ cấp lại giấy phép lao động
Doanh nghiệp phải khai thông tin vào tờ khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định đến cơ quan cấp giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử.

*Nếu người lao động nước ngoài đã có GPLĐ nhưng hết hạn và tiếp tục làm việc  (cấp lại giấy phép lao động) cùng công ty thì bắt buộc phải xin cấp mới giấy phép lao động.

Visa Nha Trang, là đơn vị chuyên thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài, đến với dịch vụ Visa Nha Trang, bạn sẽ được:
  •     Tư vấn điều kiện để được cấp lại giấy phép lao động tại Việt Nam.
  •     Tư vấn hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài theo qui định.
  •     Tư vấn thủ tục khám sức khỏe tại Việt Nam để xin giấy phép lao động;
  •     Hoàn thiện hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Việt Nam cho khách hàng;
  •     Đại diện doanh nghiệp và người lao động thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Xin vui lòng gọi cho chúng tôi theo số máy: 094.249.1931 hoặc 098.340.5409 gặp Ms. Nhi để nhận hỗ trợ dịch vụ một cách tốt nhất. 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây