Thành lập công ty cho Người Nước Ngoài

Thứ tư - 30/01/2019 13:25
Theo quy định của Luật Đầu tư 2014, Luật Doanh nghiệp 2014, Cam kết WTO của Việt Nam và các hiệp định thương mại tự do song phương giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, Người Nước Ngoài được thành lập công ty tại Việt Nam trong hầu hết các ngành dịch vụ và kinh doanh thương mại.
Thành lập công ty cho Người Nước Ngoài
1. Người nước ngoài muốn đầu tư tại Việt Nam, thì có một số điểm cần lưu ý sau:
- Kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật Việt Nam cho phép. Đối với từng lĩnh vực đầu tư sẽ có điều kiện riêng về thủ tục, về tỷ lệ góp vốn cần chuẩn bị…
- Khi thành lập công ty tại Việt Nam người nước ngoài phải chứng minh năng lực tài chính để có thể đầu tư vào Việt Nam thông qua xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
- Nhà đầu tư nước ngoài phải đảm bảo có địa điểm thực hiện kinh doanh để đăng ký trụ sở công ty.
Hộ chiếu của Người nước ngoài còn hiệu lực.

 
2. Thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài: 
- Công ty 100% vốn nước ngoài là doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài thành lập để thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam hoặc là doanh nghiệp Việt Nam do nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần, sáp nhập, mua lại.
- Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, tổ chức kinh tế 100% vốn của nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế liên doanh giữa các nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo các loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh theo quy định của Luật Doanh nghiệp.


3. Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài:
- Có dự án đầu tư tại Việt Nam (dự án khả thi) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét.
- Có năng lực tài chính để triển khai dự án đầu tư tại Việt Nam.
- Có cam kết về nghĩa vụ với nhà nước Việt Nam về thuế, sử dụng lao động địa phương, sử dụng đất...
- Có hồ sơ hợp lệ về việc thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

4. Chuyển nhượng vốn đầu tư cho Người nước ngoài:
Công ty Việt Nam muốn chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài thì cần căn cứ quy định của pháp luật Việt Nam, các hiệp định thương mại Việt Nam ký kết để xem với ngành nghề đó có cho người nước ngoài chuyển nhượng vốn trong công ty Việt Nam không và cho phép người nước ngoài được sở hữu tỷ lệ vốn tối đa bao nhiêu %. Visa Nha Trang xin cung cấp các quy định chung của pháp luật về chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài.

Nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào Công ty Việt Nam nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:
  • Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, phần góp vốn vào Công ty Việt Nam hoạt động trong ngành nghề kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài.
  • Việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên của Công ty Việt Nam trong các trường hợp:  Tăng tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài từ dưới 51% lên 51% trở lên và tăng tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài khi nhà đầu tư nước ngoài đã sở hữu từ 51% vốn điều lệ trở lên trong Công ty Việt Nam.
Những trường hợp khác: Công ty Việt Nam có nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần thực hiện thủ tục thay đổi thành viên, cổ đông tại Cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hình thức góp vốn vào Công ty Việt Nam:
- Mua cổ phần phát hành lần đầu hoặc cổ phần phát hành thêm của công ty cổ phần.
- Góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh.
- Góp vốn vào Công ty Việt Nam khác không thuộc 02 trường hợp trên.

Hình thức mua cổ phần, phần vốn góp của Công ty Việt Nam
- Mua cổ phần của công ty cổ phần từ công ty hoặc cổ đông.
- Mua phần vốn góp của các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn để trở thành thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn.
- Mua phần vốn góp của thành viên góp vốn trong công ty hợp danh để trở thành thành viên góp vốn của công ty hợp danh.
- Mua phần vốn góp của thành viên Công ty Việt Nam khác không thuộc 03 trường hợp trên.
 
image 20190131012538 1 1


Dịch vụ thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài của Visa Nha Trang:
  • Tư vấn tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
  • Tư vấn lựa chọn loại hình công ty phù hợp cho nhà đầu tư: Công ty TNHH hay Công ty cổ phần, địa chỉ trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh, mở tài khoản chuyển vốn, thời hạn góp vốn.
  • Tư vấn điều kiện, hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị tài liệu cần thiết để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài.
  • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cho nhà đầu tư.
  • Đại diện nhà đầu tư làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty cho nhà đầu tư (Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, làm dấu pháp nhân, công bố mẫu dấu, thủ tục sau thành lập công ty,….
  • Tư vấn toàn diện, thường xuyên, dịch vụ kế toán, pháp luật thuế trọn gói các hoạt động phát sinh trong quá trình thực hiện kinh doanh tại Việt Nam cho nhà đầu tư.
Hãy liên hệ Visa Nha Trang để được tư vấn miễn phí, hướng dẫn thực hiện các thủ tục một cách chính xác, đúng theo luật pháp quy định. Và để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí, đừng ngần ngại mà hãy sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín của Visa Nha Trang.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài Visa Nha Trang chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi: 094.249.1931 hoặc 098.340.5409 gặp Ms. Nhi  để nhận hỗ trợ dịch vụ một cách tốt nhất. 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây